cham-soc-do-go-tu-nhien

Cách chăm sóc đồ nội thất bằng gỗ tự nhiên

Điều gì làm cho đồ gỗ nội thất độc đáo như vậy?

Giống như nhiều vật liệu xây dựng truyền thống, gỗ đã được thay thế bằng nhựa, Formica và các vật liệu nhân tạo khác. Điều này một phần là do nhu cầu về đồ nội thất rẻ hơn, nhưng nó vẫn chưa hoàn toàn hạ nhiệt nhu cầu về đồ gỗ. Theo nghiên cứu mới nhất, 42% người tiêu dùng Việt Nam vẫn nghĩ rằng việc trang bị đồ nội thất bằng gỗ tự nhiên trong nhà là rất quan trọng. Dưới đây là một số lý do lớn nhất cho nhu cầu này:

Hoàn thành

Các sản phẩm của chúng tôi được hoàn thiện bằng sơn PU. Một loại sơn bóng chuyển đổi xúc tác đã được cải tiến được pha chế để hầu như không có “Chất gây ô nhiễm không khí nguy hiểm”. Lớp hoàn thiện cao cấp này là một sản phẩm rất thân thiện với môi trường để thi công và sử dụng. Có độ bền cao và chống trầy xước.

Độ bền

Một món đồ nội thất được làm tốt có thể tồn tại qua nhiều thế hệ. Gỗ cứng hơn hầu hết các vật liệu xây dựng và với sự bảo dưỡng thích hợp, gỗ có thể tiếp tục trông như mới khi được truyền từ hộ gia đình này sang hộ gia đình khác. Ngoài ra, như những người có mặt tại “Antiques Roadshow” có thể chứng thực, không có chiếc bàn Formica nào có tuổi thọ 200 năm.

Tính linh hoạt

Hầu hết đồ nội thất được chế tạo theo một cách nhất định, và sản xuất hàng loạt đảm bảo không có đơn vị nào trông khác biệt so với phần còn lại. Mặt khác, một món đồ nội thất bằng gỗ thật có thể trông khác đi mỗi khi nó được lột và hoàn thiện lại. Hơn nữa, nhiều mảnh gỗ được làm thủ công, và vì không có hai cây nào có cùng tông màu và dấu hiệu nên không có hai món đồ nội thất nào trông giống hệt nhau.

Kiểm soát môi trường

Đồ nội thất của bạn phản ứng với những thay đổi về nhiệt độ và độ ẩm bằng cách mở rộng và co lại một chút. Bạn phải giữ độ ẩm trong nhà trong khoảng 30 đến 45 phần trăm và nhiệt độ trong khoảng 60 đến 80 độ 365 ngày một năm. Tia cực tím từ mặt trời và đồ đạc bằng đèn huỳnh quang có thể gây ra những thay đổi hóa học trong gỗ và / hoặc lớp sơn hoàn thiện. Tránh đặt đồ đạc ở khu vực có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào. Để đồ đạc tránh xa các nguồn trực tiếp sưởi ấm và làm mát. Tránh lưu trữ đồ đạc trong môi trường kiểu gác xép hoặc tầng hầm. Bạn có thể mua máy đo độ ẩm rẻ tiền tại cửa hàng phần cứng tại địa phương.

Thân thiện với môi trường

Nhiều vật liệu xây dựng có chứa formaldehyde, chất đã được nhiều tổ chức y tế coi là chất gây ung thư. Gỗ không gây ra rủi ro này và bởi vì nó có thể tồn tại trong thời gian dài nên ít cần phải vứt bỏ những mảnh cũ hoặc bị hư hỏng, những mảnh này cuối cùng sẽ nằm trong những bãi chôn lấp đông đúc. Ngay cả khi một phần không còn hoạt động như đồ nội thất, gỗ có thể được tái chế thành một thứ khác.

Tính thẩm mỹ

Xu hướng nội thất ra vào cũng giống như thời trang. Một chiếc vòng tay hoặc một chiếc mũ phớt có vẻ tốt trong một năm và sau đó trở nên ngớ ngẩn trong suốt thời gian tồn tại của nó. Một chiếc váy đen cổ điển hoặc bộ vest tối màu đơn giản sẽ tồn tại mãi mãi. Nội thất gỗ phục vụ mục đích tương tự. Đồ nội thất bằng da hoặc vải chỉ trông đẹp ở một số nơi nhất định. Gỗ thuộc bất kỳ bối cảnh nào, bất kể chủ đề nào.

Bảo trì hàng ngày

Ngay cả khi bạn không cần phải sửa chữa đồ nội thất bằng gỗ cứng, thời gian sẽ mất đi. Giống như các đồ gia dụng khác, đồ nội thất có thể bị mòn sau nhiều năm sử dụng hàng ngày. Ngoài ra, bởi vì gỗ là một yếu tố tự nhiên, nó dễ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố tự nhiên khác hơn là các mảnh làm từ hóa chất. Qua nhiều năm, đồ nội thất cổ điển của bạn có thể bắt đầu trông giống như một món đồ cũ. May mắn thay, có những điều bạn có thể làm – và tránh – để kéo dài tuổi thọ của đồ nội thất.

Làm gì

Bảo trì thường xuyên có thể làm chậm sự xuống cấp của đồ nội thất bằng gỗ cứng – hoặc thậm chí ngăn chặn hoàn toàn. Dưới đây là một số cách tốt nhất để bảo tồn vẻ đẹp của các tác phẩm của bạn:

Dọn dẹp thường xuyên – Bạn không phải lau dọn đồ đạc hàng ngày, miễn là bạn biến nó thành một phần trong lịch dọn dẹp thường xuyên của mình. Bạn sẽ cần phải dành nhiều thời gian hơn để làm sạch những miếng dán được sử dụng nhiều nhất, nhưng đối với việc sử dụng thường xuyên, bạn nên phủi bụi nửa ngày và nước xà phòng ấm sẽ rất hiệu quả.
Giữ các bề mặt đã qua sử dụng được che phủ – Bất cứ khi nào bạn làm điều gì đó trên đồ nội thất bằng gỗ, bạn sẽ làm giảm chất lượng. Che các khu vực đã sử dụng đó để bảo vệ khoản đầu tư của bạn. Ví dụ: đặt khăn trải bàn và miếng lót bàn ăn lên bàn ăn, và đặt miếng nỉ dưới lòng bàn cuối của bạn. Ngoài ra, hãy để đế lót ly bên cạnh – không mất nhiều thời gian để hình thành một vòng nước trên bề mặt bàn.
Theo dõi khí hậu – Gỗ nở ra khi có độ ẩm cao và co lại ở nhiệt độ thấp. Tất cả sự lên xuống này cuối cùng sẽ làm gỗ bị cong vênh và thậm chí có thể khiến đồ đạc của bạn bị hỏng. Đầu tư vào một máy tạo độ ẩm và / hoặc máy hút ẩm để giữ cho đồ đạc nguyên vẹn, đặc biệt nếu bạn sống trong một khu vực trải qua điều này hay điều khác.
Ngăn ngừa sự xâm nhập – Rệp không bao giờ được chào đón trong nhà, nhưng một số loại bọ sẽ ăn thịt bạn theo đúng nghĩa đen và nhà, bao gồm cả đồ nội thất bằng gỗ. Việc giải quyết sự xâm nhập sẽ khó hơn nhiều so với việc ngăn chặn sự xâm nhập của chúng, vì vậy hãy làm theo các hướng dẫn của EPA và ngăn chặn bọ gỗ và mối mọt trước khi chúng phá hủy đồ nội thất bằng gỗ cứng thực sự của bạn.
Những gì không làm
Nhiều thứ chúng ta cho là đương nhiên cũng có thể làm hỏng đồ nội thất bằng gỗ cứng. Không phải lúc nào bạn cũng có thể loại bỏ chúng khỏi cuộc sống của mình, nhưng bạn có thể thực hiện các bước để giữ chúng tránh xa đồ đạc của mình. Bảo vệ khoản đầu tư của bạn bằng cách tránh xa:

Mẹo làm sạch và chăm sóc

Thực hiện tất cả các biện pháp phòng ngừa này sẽ không giữ cho đồ nội thất bằng gỗ cứng bị bẩn. Các mảnh của bạn yêu cầu làm sạch thường xuyên – trong lý do. Sử dụng chất tẩy rửa có hóa chất mạnh hoặc quá mạnh tay trong thói quen thực sự có thể gây hại nhiều hơn lợi, cho dù nó làm trầy xước bề mặt hoặc làm mất độ sáng bóng của lớp sơn. Việc chăm sóc thích hợp đòi hỏi phải đúng kỹ thuật và đúng sản phẩm khi thực hiện bất kỳ công việc nào trong số này.

Hút bụi

Thường xuyên quét bụi – vài ngày một lần – là cách tốt nhất để giữ cho đồ nội thất của bạn trông sáng bóng và ngăn bụi bám trên gỗ. Vải mềm và khăn lau bụi lông vũ hoạt động tốt nhất, nhưng chúng chỉ di chuyển bụi ra khỏi đồ đạc chứ không phải ra ngoài không khí. Khăn lau bụi bằng len cừu có lanolin hoặc vải bông hơi ẩm sẽ bám bụi và giữ cho đồ đạc của bạn không bị bám bụi trong vài ngày nữa.

Làm sạch

Lớp hoàn thiện có độ bền cao và chống được hầu hết các sự cố tràn trong nhà. Tuy nhiên, các vết tràn cần được lau sạch kịp thời để tránh các vấn đề tiềm ẩn. Đối với hầu hết các công việc vệ sinh thông thường, một miếng vải mềm được làm ẩm bằng nước xà phòng ấm sẽ có tác dụng. Việc sử dụng các sản phẩm làm sạch có công thức tốt, không có chất mài mòn, có thể hiệu quả cho những công việc làm sạch khó khăn hơn. Nếu sử dụng các sản phẩm này, hãy rửa sạch bằng nước ấm, xà phòng và vải mềm sẽ giúp ích rất nhiều. Hãy nhớ rằng điều quan trọng là phải thường xuyên gấp vải sang mặt sạch vì nó trở nên bẩn. Một miếng vải ẩm ướt có thể làm dính lại đất trên lớp sơn hoàn thiện.

Tránh các sản phẩm có thành phần amoniac hoặc chứa silicone. Sử dụng chất đánh bóng một cách tiết kiệm, nếu có. Kết thúc của bạn không được hưởng lợi từ chúng; và chúng có xu hướng tạo một lớp màng trên bề mặt để thu hút bụi và đất. Làm sạch hàng năm tốt cũng sẽ giúp bảo vệ lớp sơn hoàn thiện. Hãy nhớ rằng nước xà phòng ấm và lau khô là phương pháp làm sạch tốt nhất vì lớp sơn hoàn thiện của bạn có bề mặt rất cứng. Sử dụng bất kỳ sản phẩm làm sạch chăm sóc dễ dàng nào có thể tạo ra sự tích tụ và chúng tôi không khuyến khích điều này.

Kiểm soát môi trường

Đồ nội thất của bạn phản ứng với những thay đổi về nhiệt độ và độ ẩm bằng cách mở rộng và co lại một chút. Bạn phải giữ độ ẩm trong nhà trong khoảng 30 đến 45 phần trăm và nhiệt độ trong khoảng 60 đến 80 độ 365 ngày một năm. Tia cực tím từ mặt trời và đồ đạc huỳnh quang có thể gây ra những thay đổi hóa học trong gỗ và / hoặc lớp sơn hoàn thiện. Tránh đặt đồ đạc ở khu vực có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào. Để đồ đạc tránh xa các nguồn trực tiếp sưởi ấm và làm mát. Tránh lưu trữ đồ đạc trong môi trường kiểu gác xép hoặc tầng hầm. Bạn có thể mua máy đo độ ẩm rẻ tiền tại cửa hàng phần cứng tại địa phương.

Sửa chữa nhanh

Một lý do mà đồ nội thất bằng gỗ có thể tồn tại trong một thời gian dài như vậy là vì hầu hết các hư hỏng đều dễ sửa chữa. Bất cứ thứ gì làm từ chất liệu rẻ tiền đều có xu hướng dễ bị hỏng và bất cứ thứ gì làm bằng vải sẽ mất đi độ bóng khi chất liệu đó bị rách. Ngược lại, đồ nội thất bằng gỗ cứng chắc chắn và có thể chịu được hầu hết các rủi ro.

Thách thức lớn nhất để sửa chữa đồ đạc là những gì để sử dụng. Bạn muốn một thứ gì đó loại bỏ được thiệt hại mà không phá hủy lớp sơn hoàn thiện. Bộ dụng cụ sửa chữa đồ gỗ có sẵn trực tuyến và trong các cửa hàng, hoặc bạn có thể tự làm bằng cách sử dụng:

Đá bọt, một chất mài mòn nhẹ có thể chà nhám hoặc làm phẳng bề mặt bị hư hỏng
Tinh linh khoáng, một sự thay thế tuyệt vời cho nhựa thông
Dầu hạt lanh, còn được bán dưới dạng dầu hạt lanh, đặc lại để tạo ra bề mặt sáng bóng
Hãy giữ những tài liệu này sẵn sàng để sửa chữa các sự cố phổ biến nhất, chẳng hạn như:

Tràn và Nhẫn trắng

Đây là lý do tại sao bạn cần để lót ly bên cạnh. Mồ hôi từ ly lạnh hoặc nhiệt từ đồ uống nóng có thể thấm vào thành phẩm và để lại một vòng trắng trên mặt bàn của bạn. Thử thổi máy sấy tóc lên vùng da bị mụn. Nếu cách đó không hiệu quả, hãy thoa sáp xe hơi, dầu hỏa hoặc kem đánh răng lên khu vực đó, sau đó lau sạch bằng khăn ẩm. Dù bạn sử dụng biện pháp khắc phục nào thì hãy sử dụng ngay. Độ ẩm có thể đi rất xa bên dưới bề mặt và càng thấm lâu thì càng khó loại bỏ.

Vết mực

Vết mực có thể khó tẩy khỏi đồ nội thất bằng gỗ rắn, nhưng không phải là không thể. Để tẩy vết mực, trộn baking soda và nước rồi đổ hỗn hợp này lên vết mực. Lau sạch bằng khăn ẩm. Bề mặt đã qua xử lý sẽ hoạt động tốt hơn với hỗn hợp nước và nước rửa chén. Kiểm tra một vết nhỏ trước khi xử lý toàn bộ vết bẩn – bạn không muốn tẩy vết bẩn và làm hỏng lớp sơn hoàn thiện trong quá trình này.

Kẹo cao su

Kẹo cao su dính vào mọi thứ và gỗ cũng không ngoại lệ. Nếu nó bị dính trên ghế hoặc bàn gỗ của bạn, hãy loại bỏ càng nhiều kẹo cao su càng tốt và đông lạnh bất cứ thứ gì còn sót lại. Làm điều này với một túi đầy đá – một số người khuyên bạn nên cho đá vào khăn giấy, nhưng điều đó có thể bị rò rỉ và để lại vết nước. Để yên túi trong khoảng 10 phút và sau đó cạo sạch kẹo cao su bằng dao cắt bơ hoặc một số dụng cụ phẳng khác. Nếu bạn để lại một vết xước khi làm việc này, hãy đọc tiếp.

Nicks và Scratches

Không khó để làm xước đồ nội thất bằng gỗ – ngay cả khi làm sạch bằng vật liệu thô ráp cũng có thể để lại vết. Nếu vết xước nhỏ và đủ nông, tất cả những gì bạn cần là một chút màu. Tùy thuộc vào độ sâu và độ hoàn thiện, bạn có thể che vết xước bằng bút đánh dấu, bút chì màu, xi đánh giày hoặc thậm chí là bã cà phê. Dù bạn chọn, hai quy tắc sẽ được áp dụng. Đầu tiên, chọn một màu phù hợp với lớp sơn hoàn thiện. Thứ hai, thoa dung dịch theo hướng của vết xước.

Chăm sóc vải

Loại bỏ bụi và làm khô vết bẩn bằng máy hút bụi hoặc bàn chải mềm đi kèm 10-15 ngày một lần. Chấm vết đổ bằng khăn mềm, sạch, trắng hoặc khăn giấy thấm. Nếu có thể, đừng để khô tràn.

Chăm sóc da

Bọc ghế da nên được lau bụi thường xuyên và lau bằng khăn hơi ẩm. Không bao giờ sử dụng chất tẩy rửa bằng sáp, đánh bóng hoặc dầu. Nên dùng Dầu dưỡng da để giữ cho đồ da của bạn luôn tươi mới và làm nổi bật màu da. Sử dụng một miếng vải mềm để đánh bóng đồ da sau khi làm sạch sẽ tạo thêm độ bóng cho đồ da. Đốm và Tràn: Thấm chất lỏng dư thừa ngay lập tức bằng một miếng vải hoặc miếng bọt biển sạch thấm hút.

Đầu tư vào đồ nội thất Amish bằng gỗ rắn cho ngôi nhà của bạn

Đồ nội thất bằng gỗ nguyên khối là một cách tuyệt vời để đầu tư vào ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, giống như bất kỳ khoản đầu tư nào, nó cần được chăm sóc và quan tâm đúng mức. Làm theo các bước trên và đồ nội thất bằng gỗ cứng của bạn sẽ là biểu tượng lâu dài của sự tinh tế và vẻ đẹp vượt thời gian.

Posted in blog.

AAD chuyên cung cấp các sản phẩm giường gấp thông minh đa năng, là giải pháp tiết kiệm diện tích cho phòng nhỏ. Những sản phẩm phổ biến như: giường gỗ gấp đôi, giường sofa, bàn gấp thông minh, giường gấp dọc - gấp ngang, giường kết hợp bàn học - bàn làm việc..... Chi tiết tham khảo tại website: WWW.GiuongGapGo.com

0 0 votes
Xếp hạng bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments