gỗ sồi

Sự khác biệt giữa nội thất gỗ sồi và gỗ thông

Bạn đã sẵn sàng cho đồ nội thất mới, nhưng bạn nên chọn loại gỗ nào? Quyết định giữa đồ nội thất bằng gỗ sồi và gỗ thông là một tình huống khó xử thường gặp đối với những người mua sắm đồ nội thất. Hai lựa chọn phổ biến này rất khác nhau về đặc điểm của chúng, vì vậy điều quan trọng là phải hiểu sự khác biệt giữa gỗ thônggỗ sồi trước khi đầu tư lớn vào một trong hai loại đồ nội thất. Cả hai tùy chọn đều cung cấp ưu và nhược điểm. Quyết định thường phụ thuộc vào các ưu tiên và sở thích của bạn.

Kiến thức cơ bản về gỗ sồi

gỗ sồi

Gỗ sồi là một lựa chọn đồ nội thất phổ biến cho các món đồ trong nhà, bao gồm phòng khách, phòng ăn và phòng ngủ. Gỗ sồi là một loại gỗ cứng và nổi bật sử dụng làm giường tầng ở Việt Nam. Cây sồi phát triển chậm so với cây thông. Vì cây cần thời gian sinh trưởng lâu hơn nên gỗ sồi có xu hướng đắt hơn rất nhiều. Tốc độ tăng trưởng chậm đó cũng tạo ra gỗ dày đặc, tạo ra một kết cấu bền vững, có khả năng giữ tốt cho nhiều ứng dụng khác nhau.

Nội thất làm từ gỗ sồi chắc chắn không phải là một khái niệm mới. Gỗ đã được sử dụng trong sản xuất đồ nội thất trong nhiều thế kỷ, khiến nó trở thành một trong những lựa chọn vật liệu lâu đời nhất. Gỗ sồi là một lựa chọn phổ biến ở Anh với các quốc vương Tudor của Anh, và nó tiếp tục làm hài lòng người tiêu dùng. Bạn có thể thấy một số thay đổi về phong cách trong suốt những năm qua, nhưng gỗ sồi đã là một mặt hàng chủ lực trong thế giới đồ nội thất trong suốt lịch sử.

Gỗ sồi là một loại gỗ rất linh hoạt khi đóng đồ nội thất. Nó thường được kết hợp với phong cách nội thất truyền thống, nhưng nó cũng phù hợp với thẩm mỹ hiện đại. Gỗ phù hợp với hầu hết mọi phong cách nội thất, từ truyền thống đến hiện đại. Nó có nhiều màu sắc tự nhiên, từ rất nhạt đến đậm. Sự biến đổi màu sắc đó xảy ra bởi vì gỗ sồi có hai loài khác nhau: sồi trắng và sồi đỏ.

Gỗ sồi trắng có màu sáng nhất và bền hơn trong hai loại. Nó có chất lượng chống thấm tự nhiên làm cho nó bền cho các ứng dụng ngoài trời. Trong lịch sử, gỗ sồi trắng đã được sử dụng cho tàu, thùng và các vật dụng khác để ngoài trời và tiếp xúc với nước.

Gỗ sồi đỏ có màu đậm hơn, có thể từ màu kem đến nâu ấm với các vệt đỏ. Nó thường được sử dụng cho tủ, sàn và đồ nội thất. Các thớ trông giống nhau đối với cả hai loại gỗ sồi với các tia và đốm màu vàng dài hơn một chút, đáng chú ý ở sồi trắng và các vân xoáy ở sồi đỏ.

Ưu nhược điểm của nội thất gỗ sồi

Gỗ sồi là một lựa chọn đồ nội thất phổ biến, nhưng điều quan trọng là phải hiểu cách nó hoạt động trong nhà. Nhìn vào những ưu và nhược điểm của gỗ giúp bạn có ý tưởng tốt hơn về việc liệu đó có phải là lựa chọn tốt nhất cho nhu cầu nội thất của bạn hay không.

Kiểm tra những ưu điểm của đồ nội thất bằng gỗ sồi:

 • Cứng rắn. Đồ nội thất bằng gỗ sồi rất cứng, có nghĩa là nó rất đàn hồi và lâu dài. Các miếng làm từ gỗ sồi ít có khả năng có dấu hiệu mài mòn hoặc hư hỏng. Đây là một điểm cộng rất lớn cho những gia đình năng động, đặc biệt là đối với những món đồ luôn được sử dụng, chẳng hạn như bộ phòng ăn.
 • Sử dụng đa năng. Gỗ sồi làm việc cho hầu hết các ứng dụng đồ nội thất. Trong khi độ cứng làm cho nó khó làm việc hơn một chút so với các loại gỗ mềm hơn, gỗ sồi có khả năng chịu được sức nặng. Nên sử dụng trong ghế ngồi, bàn, giường và các đồ nội thất khác. Bạn có thể chọn các miếng gỗ sồi cho mọi phòng và mục đích để tạo ra một cái nhìn phối hợp. Tất cả đồng thời biết rằng gỗ đủ chắc chắn cho tất cả các đồ nội thất khác nhau đó.
 • Nhìn đa năng. Gỗ sồi được sử dụng để làm đồ nội thất với hầu hết mọi phong cách. Màu sắc và vân gỗ khiến nó trở thành một loại gỗ linh hoạt có thể hoạt động trong hầu hết mọi bối cảnh, từ hiện đại đến mộc mạc .
 • Thiết kế vượt thời gian. Sử dụng gỗ sồi trong đồ nội thất không có gì mới và xu hướng này sẽ không thay đổi. Điều đó có nghĩa là việc lựa chọn một món đồ nội thất bằng gỗ sồi sẽ phát triển theo bạn khi phong cách của bạn thay đổi. Vẻ ngoài vượt thời gian mà bạn nhận được từ gỗ sồi khiến nó trở thành một lựa chọn vững chắc cho bất kỳ ứng dụng nội thất nào.
 • Mảnh đầu tư. Đồ nội thất làm từ gỗ sồi có tiềm năng tồn tại trong nhiều thập kỷ. Nhiều mảnh gỗ sồi được truyền qua nhiều thế hệ vì chúng rất bền và chắc.
 • Hạt riêng biệt. Gỗ sồi có một đường vân gợn sóng rất đặc biệt tạo cho nó một cái nhìn độc đáo. Gỗ sồi được coi là loại gỗ rất đẹp để làm đồ nội thất. Nó trông tuyệt vời với một chiếc áo khoác ngoài đơn giản.
 • Khả năng chống cong vênh. Nội thất gỗ sồi chống cong vênh theo thời gian càng làm tăng thêm tuổi thọ. Gỗ sồi được xẻ để chống cong vênh.
 • Mức độ bảo trì thấp. Do đặc tính đàn hồi và độ bền cao, đồ nội thất bằng gỗ sồi rất ít phải bảo dưỡng. Nó cần được làm sạch và đánh bóng thường xuyên, nhưng nó vẫn giữ được vẻ ngoài đẹp đẽ mà không cần bạn chăm sóc nhiều.
 • Có sẵn. Bạn không cần phải tìm đâu xa để tìm mua đồ nội thất bằng gỗ sồi. Vì sự phổ biến của nó, đồ nội thất làm bằng gỗ sồi rất dễ dàng để có được cho ngôi nhà của bạn so với các loại gỗ lạ hoặc hiếm hơn. Điều đó cũng có nghĩa là bạn có thể dễ dàng thêm vào bộ sưu tập đồ nội thất bằng gỗ sồi của mình qua nhiều năm trong khi vẫn có được vẻ ngoài đặc trưng của gỗ sồi.

Hãy chắc chắn để xem xét các nhược điểm tiềm ẩn của một loại gỗ cụ thể để đảm bảo bạn có thể sống chung với chúng. Hãy xem xét những nhược điểm sau của đồ nội thất bằng gỗ sồi:

 • Giá bán. Đối với một số người, chi phí của đồ nội thất bằng gỗ sồi là một tiêu cực. Gỗ sồi có giá cao hơn gỗ thông do thời gian sinh trưởng lâu hơn. Tuy nhiên, một món đồ nội thất bằng gỗ sồi sẽ tồn tại vô thời hạn nếu được chăm sóc thích hợp. Khi bạn trải rộng chi phí trong nhiều thập kỷ sử dụng mà bạn nhận được từ đồ nội thất, chi phí đó là rất hợp lý.
 • Cân nặng. Gỗ sồi là một loại gỗ nặng, mang lại cảm giác chất lượng, đáng kể. Tuy nhiên, trọng lượng đó có thể là một vấn đề khi bạn muốn di chuyển đồ đạc. Hãy ghi nhớ trọng lượng nếu bạn muốn sắp xếp lại đồ đạc thường xuyên hoặc nếu bạn di chuyển nhiều. Thuê máy động lực để xử lý việc nâng là rất xứng đáng nếu bạn có nhiều đồ nội thất bằng gỗ sồi. Nếu bạn không định di chuyển đồ đạc, trọng lượng thực sự không phải là vấn đề, và nó có thể là một vấn đề chuyên nghiệp do sự ổn định và sức mạnh của đồ đạc được gia tăng.

Gỗ sồi có tốt cho đồ nội thất không?

Câu trả lời cho câu hỏi này là có. Nó có một vài nhược điểm tiềm ẩn, nhưng nhìn chung, gỗ sồi là một lựa chọn rất tốt cho đồ nội thất. Gỗ sồi cứng, bền và chống lại sự hao mòn hàng ngày đồng thời mang lại vẻ đẹp tự nhiên phù hợp với hầu hết mọi phong cách nhà. Thiết kế vượt thời gian của nó có nghĩa là bạn có thể giữ các món đồ nội thất bằng gỗ sồi trong trang trí của mình miễn là bạn muốn.

Thông tin cơ bản về gỗ thông

Cây thông được coi là một loại cây gỗ mềm, có nghĩa là gỗ mềm hơn các loại gỗ cứng. Cây thông mọc trên khắp thế giới, không chỉ ở Hoa Kỳ. Thông có độ cứng và khả năng chống va đập cao, điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn vững chắc cho nhiều đồ nội thất. Gỗ thông có xu hướng dễ làm việc hơn trong giai đoạn đóng đồ nội thất do tính chất mềm hơn của nó.

Giống như gỗ sồi, đồ nội thất bằng gỗ thông đã có từ lâu đời. Theo truyền thống, thông được sử dụng cho các tác phẩm theo phong cách Thuộc địa, mộc mạc và thủ công. Điều đó đang thay đổi, với gỗ thông làm việc cho nhiều phong cách nội thất khác nhau, bao gồm cả những món đồ đương đại. Bạn tham khảo mẫu giường gấp gỗ thông giá rẻ của AAD.

Thông có màu sáng, thường có màu trắng kem, mặc dù màu có thể thay đổi một chút. Một số giống tạo ra một màu rất trắng. Những người khác nghiêng về một cái nhìn hơi vàng. Màu sáng giúp gỗ thông dễ bám bẩn để đạt được gần như bất kỳ màu nào bạn muốn, hoặc bạn có thể đơn giản sử dụng một lớp sơn trong để bảo vệ gỗ trong khi để màu sáng tự nhiên làm trung tâm. Thông cũng có một thớ nổi bật với các khía sẫm hơn so với bản thân gỗ, mang lại vẻ khác biệt.

Ưu và nhược điểm của Nội thất gỗ thông

Đồ nội thất bằng gỗ thông có những ưu và nhược điểm riêng, tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Hãy xem xét những ưu điểm sau của đồ nội thất bằng gỗ thông:

 • Giá bán. Đồ nội thất bằng gỗ thông thường rẻ hơn nhiều so với các phiên bản gỗ sồi của cùng một miếng. Việc cây thông lớn nhanh là nguyên nhân chính dẫn đến sự chênh lệch giá này. Cây thông tốn ít công chăm sóc hơn và thời gian bán ra thị trường ngắn hơn, giúp người trồng bán gỗ với giá thấp hơn. Nếu bạn chủ yếu tập trung vào giá cả, gỗ thông là một lựa chọn hấp dẫn.
 • Màu sắc. Vì có màu sáng nên đồ nội thất bằng gỗ thông rất hợp với các đồ nội thất khác trong nhà của bạn. Nó có một cái nhìn linh hoạt và cũng kết hợp tốt với các màu tường, hoa văn và các chi tiết khác trong trang trí của bạn.
 • Các tùy chọn để thay đổi màu sắc. Gỗ thông là loại gỗ dễ bám bẩn để đạt được màu sắc như ý muốn của bạn. Điều này mang đến cho bạn nhiều lựa chọn hoàn thiện khác nhau, bao gồm cả vết bẩn và sơn. Bạn cũng có thể giữ màu tự nhiên bằng cách chọn một lớp sơn trong. Pine thực hiện tốt các kết thúc khác nhau, vì vậy bạn sẽ có được kết quả chất lượng cho dù bạn chọn phương án hoàn thiện nào.
 • Độ cứng. Thông là một loại gỗ rất cứng. Điều này giúp nó bền và chắc khi sử dụng trong nội thất. Nó không hoàn toàn chắc chắn như gỗ sồi, nhưng nó vẫn mang lại độ bền.
 • Trọng lượng nhẹ hơn. Trong khi đồ nội thất làm từ gỗ thông vẫn có độ nặng vừa phải và chắc chắn, nó nhẹ hơn gỗ sồi. Trọng lượng nhẹ hơn đó là một chuyên nghiệp khi nói đến việc di chuyển các đồ nội thất. Sắp xếp lại đồ đạc của bạn dễ dàng hơn với trọng lượng thấp hơn. Vì vậy hãy cân nhắc gỗ thông nếu bạn muốn thay đổi diện mạo căn phòng của mình.
 • Chống va đập. Gỗ thông có khả năng chống va đập giúp giảm thiểu thiệt hại khi va đập.
 • Cái nhìn khác biệt. Thông có một cái nhìn rất khác biệt với các khía tối và màu gỗ sáng. Nếu phong cách này phù hợp với sở thích của bạn, thì vẻ ngoài khác biệt đó là một lợi ích đáng cân nhắc.
 • Ít ảnh hưởng đến môi trường. Bởi vì cây thông phát triển rất nhanh, những cây bị đốn hạ sẽ sớm được thay thế bằng những cây mới. Cây thông phát triển tốt trên các đồn điền hoặc trang trại mà ít ảnh hưởng đến môi trường sống tự nhiên. Trong khi gỗ sồi được sử dụng trong đồ nội thất thường đến từ các khu rừng già.
 • Có khả năng chống co rút và sưng tấy. Trong khi bất kỳ loại gỗ nào có thể co lại và phồng lên do sự khác biệt về độ ẩm và nhiệt độ, gỗ thông có khả năng chống lại sự hư hại. Bằng cách giảm thiểu sự co lại và phồng lên, cây thông vẫn giữ được hình dạng ban đầu.

Cũng có một số khuyết điểm cần xem xét với đồ nội thất bằng gỗ thông. Một số tiêu cực tiềm ẩn bao gồm:

 • Ít tính linh hoạt về phong cách. Mặc dù gỗ thông có thể phù hợp với hầu hết các phong cách, nhưng nó có xu hướng nghiêng nhiều hơn về vẻ đồng quê hoặc mộc mạc. Nếu bạn thích phong cách hiện đại hơn, bạn có thể thấy gỗ thông không phù hợp với sở thích của mình.
 • Tăng dấu hiệu hao mòn. Gỗ thông có chất lượng cứng về nó, nhưng gỗ không cung cấp nhiều sức mạnh và khả năng chống mài mòn như gỗ sồi. Gỗ thông có thể bị lõm và dễ xước. Nếu bạn đang có ý định giữ miếng gỗ vô thời hạn, gỗ sồi có thể là lựa chọn tốt hơn.
 • Bảo trì nhiều hơn. Do có xu hướng trầy xước, hư hỏng và bị gỉ theo thời gian nên gỗ thông thường yêu cầu bảo dưỡng nhiều hơn gỗ sồi. Nếu bạn không bận tâm đến vẻ ngoài cũ kỹ, bạn có thể sử dụng với ít bảo dưỡng hơn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn giữ lại tình trạng ban đầu của đồ nội thất bằng gỗ thông. Bạn có thể cần phải hoàn thiện lại bộ phận và sửa chữa những hư hỏng xảy ra.
 • Có khả năng xảy ra các nút thắt quá mức. Khi chọn đồ nội thất bằng gỗ thông, hãy để ý các nút thắt, đặc biệt nếu chúng tạo thành lỗ trên đồ nội thất. Thắt nút quá nhiều có thể gây ra sự yếu ớt của đồ nội thất. Chọn một nhà sản xuất có uy tín để đảm bảo bạn mua một thiết bị với chất lượng xây dựng.

Gỗ Thông Làm Đồ Nội Thất Có Tốt Không?

Mặc dù gỗ thông rất khác so với gỗ sồi, nhưng nó cũng là một lựa chọn tốt cho đồ nội thất, tùy thuộc vào mục đích của bạn. Nó có thể không tồn tại lâu như gỗ sồi. Nhưng gỗ thông vẫn là một vật liệu bền, chống va đập thích hợp cho đồ nội thất, đặc biệt nếu bạn thích phong cách mộc mạc hoặc đồng quê. Theo thời gian, gỗ thông có lớp gỉ làm cho nó có chất lượng giống như đồ cổ, đó là một vẻ ngoài hấp dẫn đối với một số người. Các vết lõm và đường gờ được gắn vào gỗ chỉ làm tăng thêm vẻ cũ kỹ đó.

Cho dù bạn chọn đồ nội thất bằng gỗ thông hay gỗ sồi, bạn đang đầu tư vào ngôi nhà của mình. Hãy cân nhắc Giuonggapgo.com cho lần mua gỗ nguyên khối tiếp theo của bạn để đảm bảo bạn có được công trình chất lượng và vật liệu cao cấp. Đăng ký nhận bản tin của chúng tôi để tìm hiểu thêm về đồ nội thất của chúng tôi.

Posted in blog.

AAD chuyên cung cấp các sản phẩm giường gấp thông minh đa năng, là giải pháp tiết kiệm diện tích cho phòng nhỏ. Những sản phẩm phổ biến như: giường gỗ gấp đôi, giường sofa, bàn gấp thông minh, giường gấp dọc - gấp ngang, giường kết hợp bàn học - bàn làm việc..... Chi tiết tham khảo tại website: WWW.GiuongGapGo.com

0 0 votes
Xếp hạng bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments