Làm thế nào để ngủ ngon

Làm thế nào để có giấc ngủ thoải mái?

Làm thế nào để ngủ ngon

Đảm bảo giấc ngủ thoải mái có liên quan nhiều đến môi trường ngủ liên quan đến phòng ngủ, sự yên tĩnh trong phòng. Không có đèn làm phiền, TV, v.v … bên cạnh sự thoải mái được cung cấp bởi nệm thoải mái, gối, chăn bông, nệm đệm và ga trải giường. Tuy nhiên, đồng thời, nó phụ thuộc vào lối sống, thói quen làm việc, ăn uống caffeine, trà, nicotine, rượu, … cũng như sức khỏe y tế của mỗi cá nhân về cả thể chất và tinh thần.

Lối sống và thói quen làm việc

Đồng hồ sinh học ở người cho phép chúng hoạt động vào ban ngày và ít cảnh giác hơn trong những giờ sáng sớm. Vì lý do này, thông thường mọi người làm việc vào ban ngày và ngủ vào ban đêm. Trong thế giới hiện đại, một số người buộc phải làm việc theo ca, và phần lớn trong số họ gặp khó khăn khi đi ngủ và thậm chí cảm thấy buồn ngủ trong ca làm việc. Công nhân mệt mỏi và mệt mỏi quá mức, ít nhất, đã gây ra những vụ tai nạn lớn trên thế giới ngày nay và bao gồm cả những vụ tai nạn hạt nhân tại nhà máy điện hạt nhân Chernobyl và đảo Three Mile. Sự cố tràn dầu Exxon Valdez là một ví dụ tương tự khác. Tương tự, những người di chuyển bằng đường hàng không nhiều và vượt qua các múi giờ thường gặp khó khăn trong việc điều chỉnh độ trễ của máy bay phản lực. Vì vậy, thói quen làm việc cá nhân rất quan trọng đối với mỗi cá nhân khi cần ngủ thoải mái.

Một số người có lối sống sẵn sàng hoặc không sẵn lòng buộc họ phải dựa vào caffeine rất nhiều hoặc một số người khác có thể quen uống rượu mỗi tối trước khi đi ngủ. Mặc dù có một tách cà phê hoặc trà có thể giúp ích trong thời gian ngắn để tránh giấc ngủ, nhưng về lâu dài, nó lại làm tăng thêm nợ ngủ đó là hiệu ứng tích lũy của việc không ngủ đủ giấc. Caffeine không chỉ được tiêu thụ trong cà phê; nó có mặt trong rất nhiều thực phẩm và đồ uống khác là một phần của lối sống ngày nay.

Chúng bao gồm sự hiện diện của các sản phẩm có chứa caffeine như lá trà, vỏ ca cao, hạt kola, vv trong trà, sô cô la, ca cao và nước ngọt, vv Caffeine tạm thời ngăn chặn các hóa chất gây ngủ và tăng sản xuất adrenaline. Mặc dù 3 tách cà phê mỗi ngày có thể được coi là vừa phải, nhưng có từ 6 tách trở lên mỗi ngày có thể khiến một người gặp rắc rối và khiến anh ấy / cô ấy không thể ngủ thoải mái trong đêm. Những người thường xuyên đi du lịch khắp thế giới hoặc qua các múi giờ gặp khó khăn khi có một giấc ngủ thoải mái là tốt. Họ thường rơi vào tình trạng mất ngủ vào những lúc họ muốn đi ngủ và khó có thể tỉnh táo hoặc tỉnh táo khi họ cần tỉnh táo như một phần trong lịch trình làm việc của họ .

Vấn đề sức khỏe và khó chịu trong giấc ngủ

Có khá nhiều điều kiện về tâm lý cũng như y tế có thể mang lại sự thoải mái cho giấc ngủ của một người. Một số trong những tình trạng này bao gồm bệnh trào ngược dạ dày thực quản, đau mãn tính trong viêm khớp, hội chứng tiền kinh nguyệt, vv cùng với nhiều người khác. Đau dẫn đến khó chịu trong giấc ngủ, và nó cũng ảnh hưởng trực tiếp đến độ sâu của giấc ngủ. Đôi khi, cá nhân chỉ có thể có được một vài tập ngủ trong đêm trước khi bình minh ló dạng.

Tương tự như vậy, những người trải qua căng thẳng trong cuộc sống của họ hoặc những người phải trải qua lo lắng hoặc trầm cảm hoàn toàn khó có được một giấc ngủ thoải mái. Cơ thể con người cố gắng ứng phó với các tình huống nguy hiểm tiềm tàng và vì mục đích này, nó có xu hướng tỉnh táo. Giấc ngủ yên tĩnh trở thành một đề xuất khó khăn khi có phản ứng kích thích liên quan đến căng thẳng như vậy của cơ thể. Một lưu ý khác, một số loại thuốc và chất hóa học có thể ảnh hưởng đến cả thời gian ngủ cũng như chất lượng của nó. Bên cạnh caffeine, chúng bao gồm rượu, nicotine, thuốc kháng histamine, v.v … Nhiều loại thuốc kê đơn có tác dụng tương tự 3 .

Tầm quan trọng của môi trường ngủ

Không gian mà một người ngủ là môi trường ngủ. Nó chủ yếu đề cập đến phòng ngủ tuy nhiên tùy thuộc vào lối sống hoặc thói quen làm việc của một người; nó có thể bao gồm một chuyến thám hiểm cắm trại, một chuyến bay kéo dài, v.v. và do đó có thể đề cập đến một chiếc máy bay, lều hoặc khách sạn, v.v. Nói chung, môi trường ngủ cần không có tiếng ồn. Lý do là cơ thể con người có xu hướng phản ứng với các kích thích bên ngoài, và khi có tiếng ồn, cơ thể sẽ khó thoát khỏi sự phòng thủ và chỉ cần thư giãn. Đây có thể là một phước lành vào những lúc người ta cần thức dậy khi nghe thấy một tiếng ồn đáng lo ngại, nhưng đối với một người đang cố ngủ thiếp đi khi biết rằng người hàng xóm đang nổ trên đài phát thanh của mình, nó có thể trở thành một mối lo ngại tiềm tàng. Một yếu tố khác tạo ra một môi trường ngủ thoải mái là nhiệt độ. Hầu hết mọi người sẽ thích ngủ trong một môi trường mát mẻ. Đối với bất kỳ ai thức dậy ướt đẫm mồ hôi hoặc run rẩy vì lạnh, nhiệt độ giấc ngủ cần được đặt ngay từ đầu để đảm bảo giấc ngủ thoải mái. Nhiệt độ cơ thể con người có xu hướng giảm xuống khoảng 4 giờ sáng Điều này xảy ra để bảo toàn năng lượng. Đáng chú ý là tắm ngay trước khi ngủ giúp giữ cho cá nhân mát mẻ suốt đêm.

Một yếu tố khác ảnh hưởng đến môi trường ngủ là yếu tố ánh sáng. Ánh sáng trong phòng ngủ là vô cùng quan trọng. Đó là thực tế, tốt nhất để ngủ mà không có bất kỳ ánh sáng nào cả. Bóng tối cung cấp môi trường tốt nhất để ngủ thoải mái và tốt. Tuy nhiên, một số người vì lý do an toàn, thích có đèn ngủ mờ. Điều này giúp họ đứng dậy và đi vào phòng tắm nếu có nhu cầu. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng nhịp sinh học tự nhiên của cơ thể con người có xu hướng theo chu kỳ ánh sáng tối một cách tự nhiên. Sự hiện diện của ánh sáng mặt trời hoặc bất kỳ ánh sáng nào sẽ kích thích phản ứng cảnh báo từ cơ thể trong khi bóng tối có xu hướng khiến nó đi vào giấc ngủ. Nếu có quá nhiều ánh sáng trong phòng ngủ, cá nhân có thể sẽ rơi vào tình trạng mất ngủ. Tắt đèn luôn là điều tốt khi một người đang cố gắng đi ngủ4.

Tầm quan trọng của yếu tố phòng ngủ

Năm 2010, Tổ chức Giấc ngủ Quốc gia đã ủy quyền cho một công ty nghiên cứu thị trường tư nhân thực hiện một cuộc thăm dò dư luận trong đó khám phá cách người Mỹ nghĩ về các yếu tố phòng ngủ khác nhau và ảnh hưởng của chúng đến giấc ngủ. Cuộc thăm dò được tiến hành trong số 1.500 người Mỹ ở độ tuổi từ 25 đến 55 và việc lựa chọn được thực hiện trên cơ sở ngẫu nhiên. Kết quả thu được được ngoại suy cho toàn bộ dân số Hoa Kỳ trong độ tuổi này. Kết quả cho thấy trên cơ sở tổng thể, những người được hỏi trong cuộc thăm dò đã bị thuyết phục rằng các yếu tố phòng ngủ như vấn đề, giường ngủ và những thứ khác đã ảnh hưởng đến giấc ngủ của họ. Có một sự nhấn mạnh đặc biệt về các yếu tố phòng ngủ như nệm, ga trải giường và giường, gối và nhiệt độ. 92% số người được hỏi trong cuộc thăm dò đã nhấn mạnh vào nệm trong khi 91% coi nệm và gối là cực kỳ quan trọng nếu một người muốn có một giấc ngủ thoải mái suốt đêm. Các tấm trải giường và bộ đồ giường có tầm quan trọng tiếp theo vì 85% coi hai cái này là quan trọng. 70% số người được hỏi nghĩ rằng phần mềm liễu cực kỳ quan trọng, trong khi 69% coi nhiệt độ là một yếu tố quan trọng. Những người được hỏi cũng được hỏi liệu họ có nghĩ rằng có các yếu tố phòng ngủ phù hợp góp phần tạo ra một môi trường lãng mạn; 78% số người được hỏi đánh giá nệm là cực kỳ quan trọng trong vấn đề này. 73% đánh giá bộ đồ giường và tấm trải giường là quan trọng cho mục đích này. Cuộc thăm dò ý kiến ​​cũng cho thấy họ cũng coi việc có một mùi hương mới trong ga trải giường có tác động tích cực. Điều này đã được tiết lộ khi 78% trong số họ đồng ý rằng đi ngủ trên tấm trải giường với một mùi hương tươi mát được tạo ra sau đó rất phấn khích khi đi ngủ và 73% báo cáo rằng nó giúp họ ngủ rất thoải mái5 . (NSF, Thăm dò phòng ngủ NSF, 2010).

Theo như quyền sở hữu của ga trải giường, có thể thấy rằng trung bình, những người được hỏi sở hữu 3,4 bộ khăn trải giường của họ và 71% trong số những người được hỏi đã sở hữu 3 hoặc nhiều hơn. 81% số người được hỏi báo cáo rằng họ đã giặt ga trải giường trước khi sử dụng lần đầu tiên. 91% số người được hỏi báo cáo thay đổi khăn trải giường mỗi tuần với 62 báo cáo @ đã thay đổi các tờ một lần mỗi tuần hoặc thậm chí thường xuyên hơn. 53% số người được hỏi cho biết rằng ngủ trên ga trải giường, có mùi hương tươi mát trên họ đã góp phần quan trọng vào việc làm cho trải nghiệm giấc ngủ của họ cực kỳ thoải mái 5 .

Theo như hành vi giấc ngủ của những người được hỏi có liên quan, họ thường ngủ nhiều hơn vào cuối tuần và ít hơn vào những ngày làm việc. 50% số người được hỏi báo cáo rằng họ đáp ứng nhu cầu ngủ của họ trong những ngày làm việc và những ngày không làm việc, trong khi 70% cho biết họ đáp ứng những nhu cầu này vào cuối tuần hoặc những ngày không làm việc. 77% số người được hỏi tự tin rằng họ có thể có được một đêm ngon giấc vào ít nhất một vài đêm mỗi tuần. Họ cũng báo cáo rằng họ có thể có được 6 giờ và 30 phút ngủ vào các ngày trong tuần hoặc ngày làm việc trong khi vào cuối tuần, trung bình hóa ra là 7 giờ và 12 phút. 46% số người được hỏi báo cáo rằng họ có thể có cùng thời gian ngủ vào cả hai ngày làm việc / ngày trong tuần và những ngày không làm việc / ngày cuối tuần. 46% khác, tuy nhiên, báo cáo rằng họ có thể ngủ ít hơn vào các ngày làm việc / ngày trong tuần. Những người được hỏi cũng báo cáo rằng họ đã sử dụng trung bình 2,2 gối5 .

Tầm quan trọng của nệm

Một tấm nệm rất thoải mái được coi là một thành phần thiết yếu cho một đêm ngon giấc. Một nghiên cứu được thực hiện bởi Viện Tam giác nghiên cứu kết luận rằng các cá nhân khác nhau về sở thích của họ đối với mức độ vững chắc của nệm mà họ muốn sử dụng. Nệm tốt nhất, theo nghiên cứu này, là cái giúp giảm thiểu sự thức tỉnh qua đêm của cá nhân cũng như thức tỉnh trong thời gian ngắn hoặc phút. Nó cũng có thể tối đa hóa chất lượng giấc ngủ theo báo cáo của chính người đó. Sự nghỉ ngơi tốt của người đó là một yếu tố quan trọng trong vấn đề này. Nệm tốt nhất, theo tự báo cáo của các cá nhân, giảm thiểu chuyển động cơ học (chu kỳ nghỉ ngơi / hoạt động của con người) cũng như mức độ đau buổi sáng. Nó cũng tối đa hóa năng lượng ban ngày. Các ổ đĩa thử nghiệm trong phòng trưng bày có thể hoặc không thể đưa ra ý tưởng tốt nhất cho lâu dài mặc dù chúng có giúp đỡ,6 . (Sean O. Hogan, 2011). Nệm chất lượng cao mang đến sự thoải mái và hỗ trợ cho người dùng. Nhiều người trong số này sử dụng bọt bộ nhớ cho mức độ thoải mái cao và lò xo cuộn hoặc bọt mật độ cao để cung cấp sự hỗ trợ cần thiết. Nệm lai rất phổ biến ngày nay là nệm chất lượng cao vì chúng phục vụ cho cả yêu cầu thoải mái và hỗ trợ một cách tối ưu.

Một yếu tố rất quan trọng khác liên quan đến nệm, dẫn đến sự thoải mái khi ngủ là yếu tố dễ thở. Nệm thoáng khí thường có truyền gel hoặc chiết xuất thực vật hoặc truyền chiết xuất dầu tự nhiên trong bọt nhớ của nệm là lý tưởng cho một giấc ngủ mát mẻ, khô ráo và tươi mát suốt đêm. Tương tự, truyền than tre làm cho nệm vô cùng sang trọng và thoải mái. Đối với hỗ trợ, hỗ trợ tốt nhất được cung cấp bởi nệm lò xo cuộn, vì vậy rất nhiều nệm lai mới sử dụng lò xo cuộn làm cơ sở hỗ trợ của họ.

Bộ đồ giường, gối, ga trải giường, chăn bông, nệm Toppers

Đây là những yếu tố phòng ngủ khác được sử dụng cùng với nệm trên giường, làm tăng thêm sự thoải mái trong giấc ngủ. Các miếng đệm và đệm nệm tạo thêm cảm giác sang trọng cho nệm và giường, và một số thậm chí còn mang lại cảm giác cho người dùng như thể anh ấy / cô ấy đang ngủ trên một đám mây. Những chiếc gối cực kỳ quan trọng cho sự thoải mái cũng như thể hiện qua kết quả của cuộc thăm dò NSF Phòng ngủ. Chúng không chỉ mang lại sự thoải mái mà còn hỗ trợ đầu và cổ cũng như vai của người dùng để mang lại giấc ngủ hoàn hảo. Tương tự, chăn bông cũng thêm vào sự sang trọng của bộ đồ giường và giúp người dùng ngủ nhanh hơn trong khi vẫn thoải mái, mát mẻ, tươi mát và khô ráo suốt đêm.

Người giới thiệu

Giường gấp đa năng AAD

Posted in blog.

AAD chuyên cung cấp các sản phẩm giường gấp thông minh đa năng, là giải pháp tiết kiệm diện tích cho phòng nhỏ. Những sản phẩm phổ biến như: giường gỗ gấp đôi, giường sofa, bàn gấp thông minh, giường gấp dọc - gấp ngang, giường kết hợp bàn học - bàn làm việc..... Chi tiết tham khảo tại website: WWW.GiuongGapGo.com

0 0 votes
Xếp hạng bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments